Công dụng và cách sử dụng thuốc S76

Công dụng và cách sử dụng thuốc S76

By longnkp / Sep 05 2017 / Bệnh Dịch

S76 là thuốc để phòng và điều trị các bệnh nhiễm ký sinh trùng ở chim bằng cách pha trực tiếp vào nước cho chim uống.

Nếu bạn có nhiều chim hoặc chim nuôi trong aviary rộng, khó khăn trong việc bắt từng con để điều trị và phòng bệnh bằng thuốc Scatt thì S76 là một giải pháp thay thế hoàn hảo. S76 có tác dụng điều trị và phòng ngừa các loại ký sinh trùng sống trong cở thể chim như Air-sac mite và cả các loại ký sinh trùng hút máu sống ký sinh trên da và lông chim bằng cách hòa vào nước cho chim uống và tắm.

S76 an toàn cho chim và có thể được sử dụng vào bất kỳ giai đoạn nào như giai đoạn chim sinh sản, nuôi con hay chim đang thay lông.

thuoc s76

Thuốc S76 (Ảnh: fabfinches).

1. Kế hoạch điều trị

Đối với chim trong aviary hoặc lồng tập trung

Pha vào nước cho chim uống trong 3 ngày liên tiếp trong tuần đầu tiên và lặp lại 2 ngày mỗi tuần trong 3 tuần tiếp theo. Loại bỏ các nguồn thức ăn nhiều nước như rau xanh, hoa quả trong lúc đang điều trị bằng nước S76. Bỏ nước ra khỏi lồng hoặc aviary từ đêm hôm trước để đảm bảo chim sẽ khát và uống nhiều nước có pha thuốc S76 vào sáng sớm hôm sau. Sau khi pha vào nước, thuốc chỉ có tác dụng trong vòng 7-8 tiếng nên lưu ý pha vừa đủ để chim uống trong ngày tránh lãng phí thuốc. Cần pha mới vào ngày tiếp theo.

Đối với chim bị bệnh nặng đã được tách ra lồng riêng

Nhỏ thuốc trực tiếp vào phần da của chim (da đùi, da dưới cánh) trong 5 ngày liên tiếp. Kết hợp pha thuốc vào nước cho chim uống 3 ngày liên tiếp trong tuần đầu và 2 ngày liên tiếp trong 3 tuần tiếp theo tương tự như chim trong aviary.

2. Kế hoạch phòng bệnh trong năm

Có thể sử dụng S76 để phòng ngừa các bệnh về kí sinh trung bằng cách mỗi tháng pha vào nước cho chim uống 1 đến 2 ngày.

3. Tỉ lê pha thuốc

Đối với chim nhỏ như finch và yến hót:

  • 2.5ml S76 cho 1 lít nước
  • 6 giọt S76 cho 125ml nước

Đối với chim to như vẹt, yến phụng:

  • 5ml S76 cho 1 lít nước
  • 6 giọt S76 cho 63ml nước

Bài viết liên quan

about me

NGUYỄN KHẮC PHI LONG

Xin chào, tôi là Long! Chào mừng bạn ghé thăm blog VnFinch. Trang chia sẻ kiến thức tổng hợp cho người yêu Finch. Mọi ý kiến đóng góp, phản hồi xin vui lòng liên hệ tại trang facebook cá nhân. Xin chân thành cảm ơn!

facebooktiktokyoutubezalo

Cập nhật tin mới