Công dụng và cách dùng thuốc Scatt

Công dụng và cách dùng thuốc Scatt

By longnkp / Sep 05 2017 / Bệnh Dịch

Scatt là thuốc được phát triển bởi công ty Vetafarm, đặc trị bệnh Scaly face mite và Air-sac mite phổ biến ở finch, yến hót và vẹt yến phụng.

Thành phần: Moxydectin

Cách sử dung:

Nhỏ thuốc trực tiếp vào phần da của chim. 1 giọt đối với chim có trọng lượng dưới 30g (finch, yến hót) và 2 giọt cho chim có trọng lượng từ 30-100g (vẹt yến phụng).

thuoc scatt

Thuốc Scatt (Ảnh: Vetafarm)

Đối với bệnh Air-sac mite:

Vị trí nhỏ có thể là phần da trên đùi, trên lưng hoặc dưới cánh chim. Thuốc sẽ thẩm thấu qua da và đi vào các mạnh máu để tiêu diệt các mầm bệnh ký sinh trong chim. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, thuốc sẽ có tác dụng sau 1 đến 2 ngày. Sau khi đi vào máu, thuốc sẽ có hiệu lực liên tục trong 3 tuần. Lưu ý đối với chim được nhốt chung, cần nhỏ thuốc cho tất cả kể cả chim khỏe để tránh lây nhiễm. Mỗi năm nên nhỏ 3-4 lần cho cả đàn để phòng bệnh. Để hiểu rõ hơn về bệnh Air-sac mite. Xem thêm ở bài viết: Bệnh Air-sac mite trên chim 7 màu

Đối với bệnh Scaly face mite:

Bôi thuốc trực tiếp vào vị trí có biểu hiện bệnh ở chân hoặc vùng lông quanh mỏ chim.

Mua thuốc Scatt ở đâu?

Thuốc Scatt là thuốc ngoại nhập, không được bày bán rộng rãi ở các tiệm thuốc thú y trong nước, vì vậy anh em có thể tìm mua thông qua các đại lý chuyên các sản phẩm, phụ kiện cho chim cảnh ngoại nhập. Nếu không có quá nhiều chim, để tiết kiệm chi phí và tránh hết hạn sử dụng, anh em nên mua chai chiết lẻ tầm 5ml.

Một số địa chỉ tham khảo để đặt mua online:

Bài viết liên quan

about me

NGUYỄN KHẮC PHI LONG

Xin chào, tôi là Long! Chào mừng bạn ghé thăm blog VnFinch. Trang chia sẻ kiến thức tổng hợp cho người yêu Finch. Mọi ý kiến đóng góp, phản hồi xin vui lòng liên hệ tại trang facebook cá nhân. Xin chân thành cảm ơn!

facebooktiktokyoutubezalo

Cập nhật tin mới